Thiết bị cốp pha trong xây dựng khách sạn - Xây Dựng Khách Sạn

Thiết bị cốp pha trong xây dựng khách sạn

Share This
Trong xây dựng khách sạn, thiết bị cốp pha được sử dụng làm hệ chống đỡ trong quá trình xây dựng, giúp định hình bê tông thành hình dạng theo thiết kế đã định. Và là công trình dạng khuôn mẫu mang tính chất tạm thời nhưng quyết định độ an toàn rất cao cho công trình bê tông cốt thép.
thiet-bi-cop-pha-trong-xay-dung-khach-san

Thiết bị cốp pha trong xây dựng khách sạn

Hiện nay có một số công trình chưa coi trọng công tác chuẩn bị cốp pha nên dẫn đến sự sập đổ khi đang thi công, gây ra không ít thiệt hại về người lao động cũng như chi phí đầu tư. Vì vậy khi xây dựng khách sạn, yếu tố cốp pha cốp pha rất quan trọng và phải đáp ứng được các yêu cầu cần thiết như sau:
  • Vững chắc, ổn định để chịu được lực khi thực hiện công trình
  • Bền vững, có thể sử dụng được nhiều lần nhằm giảm thiểu chi phí
  • Nhẹ nhàng và tiện dụng để giảm bớt chi phí nhân công trong việc lắp ráp và tháo gỡ
Hệ thống cốp pha thường được phân loại theo công năng và dạng kết cấu bê tông thành phẩm. Như vậy sẽ có 2 loại là cốp pha chịu lực và cốp pha tạo hình.

Thành phần cốp pha bao gồm: ván mặt, sườn cứng và các phụ kiện liên kết. Đối với cốp pha lõi gỗ, ván mặt thông thường là ván ép phủ keo, phủ polypropylene hoặc ván ép phủ phim.

Với 2 chức năng chính là chống lực đẩy của bê tông ướt và đảm bảo kích thước hình học theo thiết kế của cấu kiện bê tông và quyết định chất lượng bề mặt bê tông. Chính vì thế quá trình chuẩn bị cốp pha rất quan trọng cho mọi công trình đặc biệt với những khách sạn, resort có quy mô lớn.

Trải qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực Kiến trúc - Xây dựng. OZ luôn đảm bảo tiến độ, sự hoàn thiện dự án tốt nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác cùng các bạn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Pages