Thi công kính cường lực trong xây dựng khách sạn - Xây Dựng Khách Sạn

Thi công kính cường lực trong xây dựng khách sạn

Share This
Kính cường lực được sử dụng trong nhiều loại công trình từ nhà ở, nhà hàng đến khách sạn,...Với đặc tính chịu lực cao gấp 4 đến 5 lần so với kính thường sẽ đem lại hiệu quả và độ an toàn cao hơn. Hơn nữa, khi bị vỡ, loại kính này sẽ vỡ thành những hạt nhỏ, khó sát thương hơn kính thường.
thi-cong-kinh-cuong-luc-trong-xay-dung-khach-san

Thi công kính cường lực trong xây dựng khách sạn

Khi xây dựng khách sạn các kiến trúc sư thường bố trị những phần kính cường lực đặc biệt ở khu vực sảnh khách sạn. Với mục đích lấy sáng, tạo sự thoáng đãng hơn cho không gian xung quanh. Tuy chịu lực cao nhưng những sự cố bất ngờ vẫn có thể xảy ra do chất lượng kính, thi công không chuẩn và do cả yếu tố thời tiết. Việc lắp kính cường lực tại nơi không phù hợp cũng dễ gây ra hậu quả. Để an toàn khi sử dụng kính cường lực, kiến trúc sư OZ có một số kinh nghiệm muốn chia sẻ với các bạn như sau:
  • Kính được lắp có độ dày từ 8mm trở lên, tùy vị trí lắp đặt. Loại kính 5mm rất dễ vỡ nên chủ nhà cần hạn chế sử dụng. Tại những khu vực cố định, bạn nên chọn kính dày 10mm. Với cửa hay đóng mở, loại kính dày khoảng 8mm là phù hợp.
  • Nên dùng kính có lớp lót dẻo ở mọi nơi. Đó là loại kính có 2 hay nhiều tấm kính được gắn với nhau bằng lớp phim dẻo. Lớp lót này bám dính tốt và khá bền. Khi bị vỡ, vụn kính sẽ không bị bắn xa, từ đó nguy cơ sát thương sẽ giảm.
  • Không sử dụng kính, bao gồm cả kính cường lực tại vị trí cao như mái che giếng trời bởi kính có tuổi thọ nhất định. Hơn nữa, độ bền của kính còn chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như thời tiết, nhiệt độ, kỹ thuật lắp đặt,... 
  • Quanh kính cần có khe thoáng, lắp bản lề. Khi thi công kính cường lực, 4 phía  được nhiều người lắp khít để đẹp hơn. Tuy nhiên, khi thời tiết, nhiệt độ thay đổi, kính sẽ bị o ép dễ bị rạn nứt.
  • Khi lắp đặt phụ kiện cần đảm bảo sự chắc chắn, ví dụ nếu bản lề bị xệ, cửa cũng bị xệ xuống cũng có thể khiến kính bị rạn vợ.
Trên là một số lưu ý khi thi công kính cường lực trong xây dựng khách sạn. Bạn có nhu cầu kinh doanh khách sạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được Tư vấn - Thiết kế - Thi công trọn gói nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Pages