Làm sao để phân biệt cát bẩn hay sạch khi xây dựng khách sạn ? - Xây Dựng Khách Sạn

Làm sao để phân biệt cát bẩn hay sạch khi xây dựng khách sạn ?

Share This
Cát rất quan trọng trong xây dựng khách sạn, chúng được dùng để trộn bê tông, để xây trát nên ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của công trình. Muốn có một khách sạn bền đẹp thì cát xây dựng phải là cát sạch, có chất lượng tốt. Vậy đâu là cách để phân biệt cát bẩn hay sạch ?
phan-biet-cat-ban-cat-sach

Phân biệt cát bẩn các sạch

Một khách sạn sẽ bị hoen ố, ăn mòn, bong tróc, và xuống cấp nhanh chóng nếu thi công bằng cát bẩn, cát nhiễm mặn. Vì thế cát đóng vai trò rất quan trọng khi xây dựng khách sạn. Dưới đây là một số cách để nhận biết các bẩn hay sạch.
  • Cách đơn giản nhất có thể được xác định sơ bộ bằng cách lấy một vốc cát rồi nắm tay lại. 
    Chất bẩn sẽ dính lại vào lòng bàn tay bạn. Trong cát có đất sét, sạn hay các chất bẩn khác sẽ làm ảnh hưởng đến công trình. Chúng cần được sàng lọc ra khỏi cát trước khi sử dụng.
  • Một phương pháp kiểm tra khoa học hơn là đổ cát vào nửa bình thủy tinh, thêm một ít nước vào rồi quấy lên. Cát sẽ lắng xuống đáy, các chất bẩn sẽ xuất hiện rõ. Có một nguyên tắc là nếu hàm lượng bùn hoặc bụi bẩn vượt quá 3% tổng trọng lượng cát thì cát đó cần được làm sạch trước khi sử dụng.
  • Còn để nhận biết cát nhiễm măn hay không thì có thiết bị đo chuyên dụng, nhưng chỉ thường những chủ thầu xây dựng hay cửa hàng phân phối mới đầu tư mua để dùng lâu dài. Còn với người tiêu dùng nhỏ lẻ thì có thể sử dụng phương pháp đơn giản hơn đó là dùng giấy nhúng đo ( tương tương như giấy quỳ ) khi nhúng vào cát nhiễm mặn giấy sẽ bị đổi màu.
Trên là một số cách phân biệt cát bẩn cát sạch. OZ CORP là đơn vị Tư vấn - Thiết kế - Thi công khách sạn, resort trọn gói. Chúng tôi luôn sử dụng những vật liệu đạt chuẩn chất lượng cao trong quá trình xây dựng. OZ rất hân hạnh được hợp tác cùng quý chủ đầu tư.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Pages